Danh mục tin tức

GIẢM 50% LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ Ô TÔ ĐỀ XUẤT CÓ ĐƯỢC DUYỆT

Hiện mức tính lệ phí trước bạ đối với ô tô con dưới 10 chỗ ngồi trên cả nước được phân thành 3 nhóm. Trong đó nhóm chịu mức lệ phí trước bạ 12% gồm 8 tỉnh thành: Hà Nội, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cần Thơ. Nhóm chịu mức thu lệ phí trước bạ 11% có Hà Tĩnh và nhóm chịu mức thu lệ phí trước bạ 10% là toàn bộ các tỉnh thành còn lại.

BỘ TÀI CHÍNH KHÔNG ĐỒNG Ý GIẢM VAT, PHÍ TRƯỚC BẠ ÔTÔ

- Các đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng, bảo vệ môi trường và phí trước bạ ôtô để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp không được Bộ Tài chính ủng hộ.

- Trong bản góp ý vào Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Bộ Tài chính không đồng tình với đề xuất giảm 50% phí trước bạ và ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt với xe nội địa.

- Bộ này cho rằng: "Ý kiến này vi phạm cam kết về không phân biệt đối xử giữa hàng sản xuất trong nước và hàng nhập khẩu khi gia nhập tổ chức thương mại thế giới (WTO), do đó đề nghị không đưa vào dự thảo Nghị quyết".

Bảng giá mới nhất các dòng xe ô tô năm 2020

- Tiếp thu ý kiến trên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất sửa quy định theo hướng cho phép hoãn nộp VAT đến tháng 9 với nguyên vật liệu, hàng hóa, dịch vụ thuộc các ngành chịu ảnh hưởng của dịch.

- Tương tự, Bộ Tài chính không đồng ý giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã trong năm 2020 do nội dung này trùng với một số chính sách dự kiến áp dụng. Tuy nhiên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị giữ lại đề xuất này để có cơ sở cho Chính phủ quyết nghị phương hướng thực hiện cụ thể, sau đó giao lại cho Bộ Tài chính tiếp tục rà soát.

- Bộ Tài chính chỉ chấp thuận giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay để cứu ngành hàng không vì ngành này chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

- Với ngành vận tải khác, Bộ Tài chính cho rằng Luật Bảo vệ môi trường không quy định việc miễn, giảm thuế Bảo vệ môi trường nên không đưa vào dự thảo Nghị quyết. Chưa kể, giá xăng dầu hiện đã giảm mạnh.

- Trong bối cảnh các Bộ có nhiều quan điểm khác nhau với chính sách miễn giảm thuế, phí, một lãnh đạo Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho biết những nội dung trên đang được thảo luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4. Với nội dung nằm trong thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng sẽ quyết định. Còn những nội dung thuộc thẩm quyền của Quốc hội hoặc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ sẽ cho ý kiến trước khi trình.

- Trước đó, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) và một số hiệp hội đã đề xuất giảm VAT từ 10% xuống 5% để giảm chi phí cho người tiêu dùng, kích cầu cho các ngành trong và sau dịch.

- Theo các doanh nghiệp, việc phải chịu mức thuế 10% và phải đợi đến cuối năm mới được hoàn thuế sẽ gây nhiều khó khăn và khó thực hiện các chính sách kích cầu tiêu dùng với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng.

 

=> Với xe con không được giảm thuế trước bạ 50% nhưng riêng với dòng Xe Tải Hino khi Quý khách hàng mua xe trong tháng 5 và tháng 6 năm 2020 Quý khách hàng sẽ được Ưu đãi tặng Lệ Phí Trước bạ cho 2 dòng xe tải thùng hạng nặng của Hino là:

  • Giảm lệ phí trước bạ cho dòng xe tải thùng Hino 8 tấn FG Series trị giá: 28.000.000 VNĐ/01 xe
  • Giảm Lệ Phí Trước Bạ cho dòng xe tải thùng 3 chân 15 tấn Hino FL Series trị giá: 35.000.000 VNĐ/01 xe và FM Series trị giá: 38.000.000 VNĐ/01 xe.

==> Thông tin chi tiết về khuyến mại và tư vấn xe tải Hino Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline bán hàng toàn quốc: 0962.91.1919 . Chi tiết các sản phẩm xe tải Hino TẠI ĐÂY

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận