Danh mục tin tức

Top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam tháng 4/2018: Tháng của Honda CR-V

Top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam tháng 4/2018: Tháng của Honda CR-V

Honda CR-V vươn lên vị trí thứ 2 trong khi Ford Ranger trượt top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 4/2018

- Theo số liệu thống kê mới nhất vừa được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố sáng 9/5, trong tháng 4 vừa qua, doanh số bàn hàng toàn thị trường đạt 21.123 xe, giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 13.549 xe du lịch, 6.357 xe thương mại và 1.217 xe chuyên dụng,

- Nổi bật nhất trong danh sách 10 xe bán chạy nhất Việt Nam tháng 4/2018 là Honda CR-V 7 chỗ khi mẫu xe này bất ngờ vươn lên vị trí thứ 2 với doanh số hơn 1.500 xe, tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái, phá kỷ lục doanh số của chính mẫu xe này tại Việt Nam.

Honda CRV tự phá kỷ lục doanh số của mình

- Trước đó, hồi tháng 9/2017, CR-V lắp ráp trong nước đã lập kỷ lục bán gần 1.500 xe nhưng kỷ lục này có được là nhờ Honda Việt Nam hạ giá hàng trăm triệu đồng để dọn hàng tồn xe 5 chỗ lắp ráp trong nước, mở đường cho xe 7 chỗ nhập khẩu về Việt Nam.

- Sự hút khách của CR-V 7 chỗ nằm ở thiết kế, trang bị và động cơ tăng áp hoàn toàn mới, đi cùng giá bán thấp hơn hàng trăm triệu đồng so với giá công bố hồi đầu năm nhờ hưởng thuế nhập khẩu 0%, mặc dù bản chất giá xe hiện nay không giảm là bao so với giá CR-V 5 chỗ trước đợt đại hạ giá.

- Đáng chú ý, đi sự bùng nổ của Honda CR-V 7 chỗ lại đi cùng với sự chững lại của đối thủ nặng ký nhất Mazda CX-5 khi mẫu xe 5 chỗ này chỉ có doanh số tuyệt đối chưa bằng một nửa Honda CR-V, dù vẫn tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số tháng 4/2018 của CX5 chưa bằng một nửa CRV

- Tháng qua được xem là tháng thành công của Honda khi mẫu xe hạng B City cũng tăng trưởng thứ hai thị trường với mức tăng hơn 50% và doanh số kỷ lục mới đạt hơn 830 xe. Dẫu vậy, xét về doanh số tuyệt đối, Honda City vẫn chưa bằng một nửa con số hơn 2.000 xe của mẫu xe bán chạy nhất thị trường trong VAMA là Toyota Vios.

- Một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong tháng qua là mẫu bán tải ăn khách Ford Ranger trượt khỏi top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam với doanh số vẻn vẹn chỉ 73 xe. Điều này tới từ việc mẫu xe này đang gặp khó khăn trong việc nhập khẩu, lượng xe còn lại tại các đại lý đã bán gần hết từ các tháng trước. Hiện tại, mỗi đại lý chỉ có 1 hoặc 2 xe tuy nhiên giá cũng tăng lên từ 10 - 25 triệu đồng tùy đại lý.

Ford Ranger bị gián đoạn nhập khẩu nên trượt top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam

- Khan hàng cũng là tình trạng chung của các mẫu xe bán tải, xe nhập khẩu từ Đông Nam Á khi hầu hết các mẫu xe này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan bao gồm Toyota Hilux, Chevrolet Colorado, Toyota Fortuner...

- Bù đắp một phần cho Ranger là mẫu xe cùng thương hiệu Ford – EcoSport- với doanh số hơn 430 xe, dù khiêm tốn ở vị trí thứ 10. Dẫu vậy, mẫu xe này chưa thể thay thế Ranger trong top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam 4 tháng năm 2018.

- Ở phần còn lại, danh sách 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 4/2018 không có nhiều thay đổi khi Kia góp mặt với 2 mẫu xe Morning và Cerato như thường lệ, Mazda ngoài CX-5 còn có Mazda3. Toyota có 3 mẫu xe, ngoài Vios còn có Innova, Corolla Altis…

Sơn Phạm (LSVN)

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận