Danh mục tin tức

TÌM HIỂU VỀ CÁC DÒNG XE CẨU TỰ HÀNH TẠI VIỆT NAM

TÌM HIỂU VỀ CÁC DÒNG XE CẨU TỰ HÀNH TẠI VIỆT NAM

- Khi cần nâng, di chuyển các vật nặng máy móc trở nên quá khó khăn do kích thước quá lớn thì để giải quyết những vần đề trên thì cần một loại thiết bị có khả năng di động linh hoạt và đó là lý do cho sự ra đời của xe cẩu tự hành, một sản phẩm kết hợp tính cơ động của xe tải và khả năng làm việc của cẩu tự hành. Tuy nhiên, để lựa chọn được 1 chiếc xe cẩu tự hành chất lượng tốt, giá thành phải chăng trong vô số các model xe cẩu tự hành đang có tại Việt Nam là việc làm không hề đơn giản đối với mỗi khách hàng khi chọn mua xe, đặc biệt các khách hàng chưa biết nhiều về dòng xe cẩu tự hành hiện đang sử dụng nhiều tại Việt Nam: Lên mua xe cẩu tự hành của hãng nào ? Xuất xứ của các dòng cẩu tự hành ? Cẩu tự hành của Nhật Bản tốt nhất hay Hàn Quốc tốt nhất?

* CÁC DÒNG CẨU TỰ HÀNH ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TẠI VIỆT NAM:

1. Cần cẩu Unic – Nhật Bản chiếm lĩnh thị trương Việt Nam ở phân khúc cần cẩu sức nâng nhỏ hơn 3,5 tấn

Là một thương hiệu đã quá quen thuộc đối với những dòng xe cẩu tự hành tại Việt Nam. Bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ những năm đầu của thế kỉ 21.  Unic đã khẳng định được giá trị thương hiệu của mình, với các đặc tính như: bền chắc, sử dụng lâu dài… sự lựa chọn số 1 ở phân khúc cẩu hạng nhẹ. Các dòng cẩu hạng trung và hạng nặng của Unic gặp rào cản lớn bởi mức giá quá cao không phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam như dòng cẩu Soosan ở phân khúc này đã làm được.

==> Các model xe cẩu tự hành UNIC được ưa chuộng nhất hiện này TẠI ĐÂY

2. Cẩu tự hành Soosan – Hàn Quốc : chiếm lĩnh thị trường Việt Nam ở phân khúc cẩu sức nâng: 5 tấn với dòng Soosan SCS524, sức nâng 8 tấn với model SCS746L và sức nân 12 tấn với model SCS1015Ls

Cẩu Soosan là một thương hiệu đến từ Hàn Quốc và được thành lập năm 1984, trải qua gần 36 năm hình thành và phát triển Soosan đã khẳng định được chất lượng sản phẩm tại hoàng loạt các thị trường lớn: thương hiệu chất lượng doanh số bán số 1 tại quê nhà Hàn Quốc, dòng cẩu được ưa chuộng nhất tại Nga và các nước Đông Au. Đặt chân tới Việt Nam từ năm 2007 sau quá trình tìm hiểu và phát triển Soosan đã cải thiện thêm các sản phẩm của mình để có thể phù hợp với các điều kiện sử dụng thực tế tại Việt Nam. Và qua đó Soosan nhanh chóng trở thành dòng cẩu tự hành chiếm lĩnh phân khúc hạng trung từ 5 – 8 tấn và hạng nặng từ 12 tấn – 15 tấn.

==> Các model xe cẩu tự hành SOOSAN được ưa chuộng nhất hiện này TẠI ĐÂY

3. Cẩu Dongyang – Hàn Quốc

Một thương hiệu đến từ Hàn Quốc, tại quốc gia nội tại Dongyang là một thương hiệu được rất nhiều người yêu chuộng chỉ sau Soosan, bởi các tính năng nổi bật và tuổi thọ sản phẩm dài. Khi du nhập vào Việt Nam Dongyang vẫn giữ được những thế mạnh của mình, ngoài ra Dongyang còn phát triển thêm một hướng khác để phù hợp với điều kiện cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Mặc dù là một thương hiệu đến sau Soosan tuy nhiên Dongyang vẫn chiếm cho mình một lượng khách hàng ổn định.

4. Tadano – Nhật Bản

- Thương hiệu đến từ Nhật Bản được thành lập vào năm 1919, hiện tại Tadano có 4 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới trong đó có một nhà máy tại Nhật Bản và một nhà máy tại Thái Lan.

 

- Tại thị Nhật Bản, hằng nam tổng lượng sản phẩm Tadano bán được là khoảng 10000 chiếc. Với giá trí và chất lượng đã được khẳng định trên thị trường thế giới nên khi du nhập vào Việt Nam Tadano nhanh chống chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, xây dựng được cho mình được một chỗ đứng vững chắc. Tuy nhiên, ở Việt Nam Tadano chủ yếu thịnh hành ở khu vực phí Nam nơi có nhà phân phối. Do vậy, Tadano vẫn xếp sau Unic về doanh số cẩu hạng nhẹ được ựa chuộng.

5. Cần cẩu thủy lực Panfiger – Áo: Thương hiệu cẩu Châu Âu

Đây là thương hiệu đến từ Áo, thị trường chính cẩu Panfinger là các nước khu vực trung và nam Âu, Bắc Phi và một số nước châu Á trong đó có Việt Nam. Sở hữu các đặc tính như: bền bỉ, ít bị hư hỏng vặt, hiệu suất cao…Panfinger mang đến hiệu quả sử dụng cao cho chủ sở hữu.

Du nhâp vào Việt Nam được một thời gian Panfinger tuy còn nhiều khó khan trong cạnh tranh nhưng Panfinger cũng dần dần chiếm được một lượng khách riêng dành cho mình, từng bước khẳng định giá trị trên thị trường cẩu tự hành Việt Nam.

==> Các model xe cẩu tự hành Panfinger được ưa chuộng nhất hiện này TẠI ĐÂY

6. Kanglim – Hàn Quốc

Được thành lập vào năm 1979 tại Hàn Quốc. Tháng 6/2016 Kanglim đã ký kết hợp đồng với Nam Việt Motor và trở thành đại diện chính thức của Kanglim tại thị trường Việt Nam. Các dòng sản phẩm chính của Kanglim tại Việt Nam là loại cẩu tự hành 3, 4 và 7 tấn. Ở Việt Nam Kanglim khá thịnh hành ở dòng cẩu bãi, cẩu cũ được nhập về do giá thành rẻ, chất lượng khá và ít đối thủ cạnh tranh ở khúc cẩu hạng nặng hàng cũ, hàng bãi.

 

* Ưu điểm của dòng xe cẩu tự hành là gì?

- Với nhiều kích thước từ nhỏ đến lớn nên xe cẩu tự hành có thể di chuyển trên những đoạn đường nhỏ hẹp để làm nhiệm vụ, khi cần các loại cẩu 3 đến 15 tấn có thể di chuyển vào trung tâm thành phố vào bạn ngày mà không sợ gây cản trở giao thông.

Nâng hạ hàng hóa mang đến sự an toàn cho hàng hóa và con người

Tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc bốc dỡ hàng hóa

Tăng thêm sự an toàn cho việc thực hiện các công việc trên cao (đi đường điện, cắt cây…)

Nắm được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của dòng xe chuyên dụng này, Hyundai đã cho ra đời các dòng sản phẩm xe cẩu tự hành từ 3 đến 15 tấn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

* Xe cẩu tự hành bao gồm những bộ phận nào?

Cabin chassis xe cẩu

Cabin Hyundai: là nơi để tài xế ngồi và điều khiển xe, bên trong cabin được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc vận hành xe

Chassis Hino: được xe như là bộ phận quan trong nhất của xe, nó quyết định độ bền cũng như tuổi thọ của xe. Một chassis cứng cáp và bền bỉ sẽ đảm bảo an toàn cho việc vận hành.

Xem thêm về xe tải Hino Nhật Bản: Tại Đây

* Thùng xe cẩu xe cẩu

- Thùng xe cẩu cần được thiết kế một cách chắn chắn và an toàn để đảm bảo cho việc chứa cẩu tự hành. Cấu tạo của thùng xe cẩu tự hành bao gồm (thông số có thể thay đổi tùy theo loại cầu mà khách hàng sử dụng):

- Dầm đọc cảu xe thường sử dụng loại sắt U140 với độ dày 5mm nhằm gia tăng sự chắc chắn cho phần khung xương, dầm ngang sử dụng vật liệu chính là gỗ có độ dày 5mm

- Sàn xe thông thường được thiết kế bao gồm hai lớp, do bề mặt sàn phải chịu sức năng của cẩu vì thế lốp bên dưới sử dụng gỗ có độ dày 2 mm, lớp trên sẽ trải tôn có độ dày 2 mm để chống trơn trượt.

- Thành thùng xe cấu tạo chính gồm 2 lớp. Lớp ngoài cùng là tôn được sử dụng để ốp bên ngoài, kết hợp với một thanh thép để gia tăng độ chắc chắn. Lớp bên trong sử dụng gỗ có độ dày 20mm.

- Thùng xe được tạo nên bởi 2 bửng hông và 1 bửng phía sau. Mỗi bửng được trang bị thêm 2 khóa dạng con tôm nhằm hạn chế tình trạng bung bửng trong quá trình di chuyển trên đường. Phía ngoài thùng được phủ hai lốp sơn, một lớp sơn chống gỉ và một lớp sơn màu bao phủ phía ngoài.

- Phần trụ cắm giữ vai trò duy trì cần bằng trong quá trình cẩu vận hành vì thế nó được gia cố thêm ốp kê để tăng sự chắc chắn.

*Xe tải Hino gắn cẩu tự hành

Cần cẩu tự hành

Trên thị trường hiện nay, các cẩu tự hành được khách hàng ưa chuộng đa số có xuất xứ từ Hàn Quốc và Nhật Bản hai quốc gia đi đầu trong việc sản xuất cẩu tự hành.

* Tại sao nên chọn xe cẩu tự hành Hino ?

1.Chất lượng sản phẩm tốt

Hino là một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường thế giới của tập đoàn Toyota danh tiếng. Du nhập vào Việt Nam Hino cũng nhanh chống chiếm được niềm tin của khách hàng. Với các đặc điểm như: bền bỉ, hiệu suất cao, ít bị hư hỏng vặt, giá trị bán lại cao, thương hiệu chất lượng, tiết kiệm nhiên liêu…mang lại những đánh giá tích cực dành cho các sản phẩm của thương hiệu Hino

2. Cộng động người sử dụng đông đảo

Tại Việt Nam, lượng người lựa chọn các sản phẩm của Hino là vô cùng lớn, nó góp phần hình thành nên thị trường trao đổi và buôn bán các xe đã qua sử dụng. Vì thế khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trong việc bán xe cũ để lên đời xe mời.

3. Không bị mất giá theo thời gian

Các sản phẩm của thương hiệu Hino sau khi sử dụng và bán lại không bị mất giá quá nhiều. Với uy tính và chất lượng đã được kiểm chứng của Hyundai góp phần giúp cho giá của sản phẩm đã qua sử dụng không bị mất đi quá nhiều khi bán lại.

==> Các model xe tải Hino được ưa chuộng nhất hiện này TẠI ĐÂY

* Mua xe cẩu tự hành Hino giá rẻ tại Hino Nhập Khẩu

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua một chiếc xe cẩu tự hành Hino để phục vụ cho công việc của mình thì HINO NHAP KHAU là một địa chỉ đáng để bạn lựa chọn. Là một đại lý 3S của Hino Motors Việt Nam, Hino Nhập Khẩu cam kết mang đến cho bạn các sản phẩm chất lượng, cùng với đó là các dịch vụ đi kèm hỗ trợ cho xe của bạn. Với độ ngũ bán hàng và kỹ thuật có kinh nghiệm, Hino Nhap Khau sẽ tư vấn giúp bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn mang đến giá trị sử dụng và hiệu quả kinh tế cao nhất.

== > Bảng giá xe cẩu tự hành năm 2020 -2021 mới nhất TẠI ĐÂY

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận