Danh mục tin tức

Tan tành giấc mơ ô tô giá rẻ 2018

Tan tành giấc mơ ô tô giá rẻ 2018

Giấc mơ ô tô giá rẻ đã tan biến ngay cả khi thuế nhập khẩu từ ASEAN còn 0%. 'Cánh cửa' để xe nhập về Việt Nam vẫn rất hẹp, xe ‘nội’ được đà tăng giá...

- Như vậy, giá xe ô tô năm 2018 không những không giảm mà lại đi theo hướng ngược lại. Giấc mơ ô tô giá rẻ đang ngày một lùi xa dần đối với khách hàng Việt. Nếu như trong tháng 4 chỉ có một vài mẫu xe được điều chỉnh tăng giá nhẹ, thì bước sang tháng 5 có hàng loạt mẫu xe ‘nội’, ngoại của các thương hiệu như: Mazda, Kia, Nissan, Honda, Hyundai... đã đồng loạt tăng giá bán.

Nissan Xtrail tăng từ 25 - 27 triệu tùy phiên bản

- Diễn biến trên khiến cho không ít người tiêu dùng phải thất vọng khi chưa thể chạm được tay vào ô tô giá rẻ. Một số khác rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan” vì nếu mua xe ngay lúc này thì giá xe chẳng khác là bao so với năm ngoái, thời gian chờ đợi và công việc phải gác lại để chờ đợi mua xe giá rẻ nay biến thành công cốc.

- Giá nhiều mẫu xe cuả 2 thương hiệu ô tô mà Trường Hải đang lắp ráp và phân phối là Mazda và Kia đã được điều chỉnh tăng từ tháng 4 và đầu tháng 5. Trong đó, mức tăng 30 triệu đồng được áp cho 2 phiên bản sedan và hatchback của Mazda2, lên mức từ 499 triệu đồng lên 529 triệu đồng; bản hatchback tăng từ 539 triệu đồng lên 569 triệu đồng.

- Tương tự, mẫu Kia Cerato cũng đã được điều chỉnh tăng giá nhẹ, bản tăng mạnh nhất là Cerato 4 cửa 2.0 tăng lên 635 triệu đồng, tăng thêm 6 triệu đồng, Cerato 1.6L, số sàn, 4 cửa có giá 530 triệu đồng, tăng 5 triệu đồng.

- Anh Lê Phước Sang, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ: “Tôi đã hoãn việc mua xe từ cuối năm ngoái để chờ sang năm 2018 có cơ hội mua được một chiếc xe giá rẻ, nhưng thật thất vọng bởi giá xe không chỉ không giảm mà một số còn được điều chỉnh tăng giá so với năm ngoái. Chớ trêu hơn nữa là ngay cả khi xe nhập từ ASEAN đủ điều kiện hưởng thuế 0% nhưng giá xe vẫn không nhúc nhích

“Chiếc xe Hyundai Tucson mà tôi đã chọn mua hiện có giá bán không khác nhiều so với cuối năm 2017. Có lẽ giấc mơ ô tô giá rẻ của khách hàng Việt vẫn chỉ là giấc mơ mà thôi…” – Anh Sang chia sẻ thêm.

- Nếu như một số mẫu xe Nissan được điều chỉnh gía giảm nhẹ trong tháng 5 này thì đối thủ của Honda CR-V và Toyota Fortuner là X-trail giá tăng lên đến 30 triệu đồng cho cả 5 phiên bản, lên mức từ 878 triệu đồng đến 1,013 tỉ đồng. Một thương hiệu ô tô Nhật nữa là Honda cũng đã điều chỉnh gía bán tăng nhẹ từ ngày 1/5 đối với các mẫu xe Honda nhập khẩu gồm: Civic, CR-V, Jazz, Accord.

- Như chúng tôi đã đưa tin, một số mẫu xe của Hyundai Thành Công cũng nằm trong số những xe tăng giá trong tháng 5 này, mức tăng từ 10 – 20 triệu đồng.

Trong đó, mẫu Tucson ăn khách giá tăng cả 4 phiên bản lên mức từ 770 – 900 triệu đồng; Grand i10 cũng đồng loạt tăng 10 triệu đồng với cả 9 phiên bản, lên mức 325 – 415 triệu đồng.

- Mẫu Hyundai SantaFe 2018 có mức tăng mạnh nhất là 20 triệu đồng với cả 3 phiên bản, theo đó giá bán mới của mẫu xe này kể từ ngày 1/5/2018 lên mức 918 triệu đồng đến 1,090 tỉ đồng. Mức tăng 20 triệu đồng cũng được áp dụng cho mẫu Elantra bản 2.0AT lên 679 triệu đồng, các bản còn lại có mức tăng 10 triệu đồng, dao động từ 559 – 739 triệu đồng. Không chỉ tăng giá bán, khách hàng mua xe Hyundai trong từ ngày 1/5 sẽ không được tặng phụ kiện như trước.

- Như vậy, nửa đầu năm 2018 đã gần trôi qua, những thay đổi đã xảy ra, những diễn biến khó lường nằm ngoài dự đoán cũng đã đến. Tuy nhiên, điều mong mỏi lớn nhất của khách hàng Việt là ô tô giá rẻ đã không đến, ngược lại, nó còn tăng lên khiến không ít người rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”.

Tùng Anh (LSVN)

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận