Danh mục tin tức

Ô tô du lịch nhập khẩu trong tuần cao nhất từ đầu năm 2018

Ô tô du lịch nhập khẩu trong tuần cao nhất từ đầu năm 2018

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này (13-19/4, nước ta nhập 1.335 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại. Đây cũng là tuần có lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại cao nhất kể từ đầu năm 2018.

- Cụ thể, có tới 1.335 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt 23,4 triệu USD. Số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã gấp hơn 4 lần so với tuần trước và giá trị thì cao gấp hơn 2 lần.

- Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống và xe tải các loại. Bên cạnh đó, nhập khẩu xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại) cũng được đăng ký làm thủ tục hải quan. Tuy nhiên, trong tuần này, cơ quan hải quan ghi nhận không có chiếc xe ô tô trên 9 chỗ ngồi được mở tờ khai nhập khẩu.

- Trong tuần này, có tới 1.118 chiếc xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 18,9 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng với 666 chiếc (chiếm hơn 60%) và khu vực cảng thành phố Hồ Chí Minh với 452 chiếc (chiếm gần 40%).

- Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu xuất xứ từ Thái Lan với hơn 1 nghìn chiếc, chiếm tới 96% trong tổng lượng xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu của cả nước.

- 204 chiếc xe ô tô tải được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 3,93 triệu USD. Chiếm 98% số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và đều có xuất xứ từ Thái Lan.

- Ngoài ra, cả nước nhập khẩu 13 chiếc xe nguyên chiếc loại khác (xe ô tô chuyên dụng), trị giá khai báo hơn 525 nghìn USD. Trong đó xe có xuất xứ từ Nhật Bản là 8 chiếc, từ Trung Quốc là 5 chiếc. Số xe ô tô nguyên chiếc loại n​ày nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua các cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và cửa khẩu của Lạng Sơn.

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận