Danh mục tin tức

Những "điểm nóng" hàng quán mở xuyên Tết 2018 này ở Hà Nội

Những "điểm nóng" hàng quán mở xuyên Tết 2018 này ở Hà Nội

Sẽ không bị "bí" địa điểm tụ tập bạn bè đầu năm nếu bạn biết những "điểm nóng" ăn uống ngày Tết này ở Hà Nội.

Tết Âm lịch là thời điểm tụ họp gia đình bạn bè nhưng cũng là thời điểm mà nhiều nhà hàng, dịch vụ đóng cửa, nghỉ bán. Việc tìm địa điểm ăn uống dịp tết 2018, du xuân ở thủ đô trong thời gian này sẽ không còn khó khăn nữa với 4 "điểm nóng" mở cửa phục vụ xuyên Tết dưới đây.

1. Bún ốc khu Phủ Tây Hồ

Chẳng biết từ bao giờ, người Hà Nội đã có cái thú thưởng thức bún ốc, bún riêu mỗi dịp Tết đến. Có lẽ chính cái vị chua thanh của bún ốc, bún riêu là điều khiến bao người thèm muốn sau những bữa ăn đẫy đà vị đạm của gà, của nem, của canh măng móng giò.

Ngày Tết, nếu muốn thưởng thức bún ốc, bún riêu ngon, nhiều người Hà Thành hay rủ rê nhau lên khu phủ Tây Hồ. Ở đoạn đường dẫn vào Phủ có hàng loạt những quán ăn bình dân, nhìn bên ngoài nhìn tương tự giống nhau, dù là đêm 30 hay sáng mùng 1 vẫn nhộn nhịp suốt ngày đêm.

                                 (Ảnh: bichh.ngocc96)

Bún ốc ở đây khá đầy đặn, nhiều ốc giòn ngon, nước dùng thanh, rau sống tươi và được rửa nhìn sạch sẽ. Bánh tôm khoảng 50 nghìn/suất cũng rất hấp dẫn.

                                                            (Ảnh: thumai.nguyen)

2. Bún bò Nam bộ khu Hàng Điếu

Bún bò Nam bộ với thứ bún thanh mát ăn cùng bò xào đậm đà, trộn nước mắm chua ngọt, rau xà lách giòn xanh cũng là một món ăn giải ngấy tuyệt ngon ngày Tết. Nếu muốn thưởng thức Bún bò Nam bộ, bạn có thể phóng xe lên khu Hàng Điều, đầu giao với Hàng Da.

                                                 (Ảnh: Huilin9)

Tại đây vào ngày Tết thường có rất nhiều hàng bún bò Nam bộ tự phát, bán dọc vỉa hè và rất đông đúc khách đi du xuân ghé ăn

3. Nem Khoai Tạ Hiện

Không hổ danh là khu phố Tây, Tạ Hiện với những món ăn vặt như bia cỏ, trà chanh, nem chua rán, khoai tây chiên, chân gà sả tắc hay phô mai que... mở bán không kể Tết Âm lịch. Ngày xuân, đây cũng là một địa điểm tụ tập bạn bè lý tưởng của giới trẻ.

                                       (Ảnh: niceyouuung)

4. Lẩu thập cẩm ở khu Phó Đức Chính

Khu phố Phó Đức Chính cũng là một "điểm nóng" ăn uống ngày Tết với hàng loạt những quán lẩu vỉa hè, từ lẩu riêu, lẩu ếch, lẩu thập cẩm cho đến lẩu gà dấm bỗng, bò nầm nướng... mở xuyên Tết, nhộn nhịp sáng đèn vào kể cả đêm 30.

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận