Danh mục tin tức

Nên chọn dòng xe tải nào tốt - Hãng xe tải nào chất lượng tốt nhất - Xe tải được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Nên chọn dòng xe tải nào tốt - Hãng xe tải nào chất lượng tốt nhất - Xe tải được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam:

- Các hãng xe Nhật luôn nổi tiếng về độ bền và khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh xe tải Hinoxe tải isuzu – 2 hãng xe tải Nhật Bản nổi tiếng tại thị trường Việt Nam.
- Khi chọn mua một chiếc xe tải, thương hiệu là yếu tố quan trọng bởi các dòng xe đến từ những hãng lớn thường vận hành ổn định và có chế độ hậu mãi sau bán hàng và bảo hành tốt hơn so với những dòng xe kém phổ biến trên thị trường.- Ngoài thương hiệu xe tải Huyndai đã khá quen thuộc với khách hàng chọn mua xe tải ở khu vực Miền Bắc. Thì xe tải Hino lại khẳng định được thương hiệu số 1 tại khu vực Miền Nam và thị phần tăng trưởng mạnh trên toàn quốc trong những năm gần đây, với ưu thế bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu và hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc xe tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển, người tiêu dùng và doanh nghiệp còn phải tham khảo thêm các yếu tố khác như chi phí mua xe ban đầu, chi phí bảo trì, thông số kỹ thuật liệu có đáp ứng được mục đích vận chuyển của từng doanh nghiệp hay không.


* Đánh giá xe tải Hino – Xe tải isuzu:
- Bài viết này sẽ giúp các bạn so sánh các dòng xe tải Hino - xe tải Hyundai. Các ý kiến, nhận định được tổng hợp từ một số diễn đàn, các trang web mua bán xe uy tín và từ những người đã và đang sử dụng xe tải Hino - xe tải Hyundai.

 

* Chi phí ban đầu :
- Xe tải Hino
là thuộc phân khúc cao cấp hơn so với dòng xe tải Isuzu. Hino được biết đến là thương hiệu xe tải của tập đoàn Toyota – Nhật Bản đã quá nổi tiếng bởi độ bền và giá cả ổn định theo thời gian. So với Hino, Isuzu có mức giá rẻ hơn nhưng nhìn chung cả hai dòng xe tải này đều chưa phải là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang muốn tìm dòng xe tải có chi phí đầu tư ban đầu rẻ.


 

* Khả năng vận hành và độ bền :
- Xe tải Hino nổi tiếng bởi độ "trâu bò”, có khả năng chở hàng vượt trọng tải, đi đường đèo dốc đường địa hình kém… Tuy nhiên, trước tình hình siết chặt kiểm soát xe vượt tải trọng như hiện nay, việc đầu tư mua xe Hino nhưng chở đúng tải trọng là khá tốn kém mặc dù về mặt lâu dài Hino vượt trội mọi đối thủ về độ ổn đinh, tiết kiệm nhiên liệu. Sự lựa chọn kinh tế hơn như xe tải Hyundai Hàn Quốc. Tuy nhiên, về mặt chất lượng xe Hyundai chưa thực sự thống nhất do có quá nhiều đơn vị lắp ráp cùng 1 mẫu xe: Thaco Trường Hải, Đồng Vàng, Đô Thành, Veam.. Việc mỗi đơn vị nội địa hóa, lắp ráp khách nhau ảnh hưởng đến chất lượng xe Hyundai nói cung. Do vậy dù có giá tiền chênh lệch rẻ hơn nhưng khách hàng đang ngày một đề cao chất lượng hướng tới các dòng xe tải Nhật Bản: Hino và Isuzu. Đặc biệt là xe tải Hino máy móc của Hino được đánh giá là ổn định, bền bỉ, ít hỏng vặt. Xe có sức kéo khoẻ và chạy khá êm kể cả trên những con đường xấu.

* Tiết kiệm nhiên liệu:

Mức tiêu tốn nhiên liệu của Hino, Isuzu thương hiệu Nhật Bản đã được khẳng định và là một trong những ưu điểm lớn của các dòng xe tải thương hiệu Nhật Bản.
* Phụ tùng thay thế:
- Hyundai vẫn có ưu điểm nhất về phụ tùng thay thế do có thể dễ dàng mua được phụ tùng xe tải Hyundai tại Hãng cũng như tại chợ buôn với nguồn nhập khác nhau từ Hàn Quốc tới Trung Quốc giá rẻ. Và giá rẻ cũng song hành với chất lượng kém của phụ tùng Hyundai mua không chính hãng.

- Còn đối với dòng xe tải Hino và Isuzu như trước kia phụ tùng thay thế là một vấn đề lớn đối với hãng xe này. Thì hiện tại đã được Hino và Isuzu khắc phục tối đa do lượng xe bán ra trong những năm trở lại đây với doanh số rất lớn. Vì vậy, Hino Motors đã mở rộng nhà máy phát triển hệ thống cung cấp và có hệ thống kinh doanh phụ tùng riêng. Và đồng thời so với trước kia các dòng xe tải Hino đã được lắp ráp tới 90% các sản phẩm do vậy phụ tùng thay thế trở lên dễ dàng hơn nhiều đối với thương hiệu xe tải Nhật Bản này.

* Các dòng xe tiêu biểu :
- Tuy nhiên ở phân khúc xe tải hạng lớn (15 tấn trở lên), Hino được nhiều tài xế tin tưởng bởi độ trâu bò, khả năng kéo hàng, máy móc khoẻ và ổn định để chạy đường trường liên tục dù giá thành có thể nhỉnh hơn so với xe tai isuzu. Cần phải nói thêm là hiện nay xe tải Hino không có các dòng xe tải mini chạy trong thành phố như xe tải Hyundai, Kia và Isuzu.
Trong khi đó, lợi thế của xe tải Hyundai nằm ở các dòng xe tải hạng trung từ 3 – 6 tấn do giá thành tốt hơn các dòng xe Nhật.
* Kết luận:

- Tóm lại,
xe tải Hino sẽ là sự lựa chọn tối ưu nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe có thể vận hành ổn định, chạy đường đèo dốc và chở hàng hóa vượt tải trọng thường xuyên dù giá cả hơi cao so với mặt bằng chung. Xe tải Hyundaixe tải Isuzu tuy ở cùng phân khúc nhưng kém cạnh tranh hơn hẳn so với Hino bởi sự thiếu ổn định do lạm dụng việc nâng tải trên giấy tờ trong khi sản phẩm không có sự cải biến về thông số kỹ thuật.

 

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận