Danh mục tin tức

LƯU Ý ĐIỂM MÙ XE TẢI

LƯU Ý ĐIỂM MÙ XE TẢI - NGUY CƠ GÂY TAI NẠN CHẾT NGƯỜI NHƯNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Đã có nhiều tai nạn kinh hoàng đã xảy ra khi xe tải cuốn người vào gầm xe với hình ảnh rất tang thương. Rất nhiều người cho rằng lỗi hoàn toàn do người lái xe tải đã không quan sát. Tuy nhiên, trong trường hợp này, có một vấn đề cần lưu ý, đó là điểm mù của xe tải.

Lưu ý điểm mù trên xe tải

Do kích thước những chiếc xe tải như trong các tai nạn và các loại xe siêu trường siêu trọng là rất lớn, nên hệ thống gương chiếu hậu không thể hỗ trợ người lái quan sát được toàn bộ tình trạng giao thông xung quanh chiếc xe. Một vài vị trí phía đầu xe, hai bên hông mà không lái xe không thể quan sát được gọi là điểm mù. Khi những phương tiện tham gia giông thông khác như xe máy, xe đạp, thậm chí ôtô con rơi vào điểm mù sẽ dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn cực kỳ cao.

Cẩn thận  điểm mù trên xe tải

Đây là những tình huống cực kì nguy hiểm; thậm chí, ở một số nước châu Âu còn có những lớp học dành cho người dân và học sinh để tránh rơi vào những trường hợp tai nạn do lái xe không nhận biết người cùng tham gia giao thông.

Những điểm mù trên xe tải

Mỗi chiếc xe siêu trường siêu trọng cùng hệ thống gương có thể không giống nhau nhưng về tổng thể, các mảng đỏ trong hình vẽ này thể hiện điểm mù của xe tải. Các phương tiện giao thông cần tránh đi vào các điểm này, trường hợp không tránh khỏi, hãy tìm cách báo hiệu cho tài xế xe tải biết để tránh (bằng còi, đèn...).

Theo Laodongthudo (tiêu đề được đặt lại)

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận