Danh mục tin tức

Hino Motors Việt Nam ra mắt xe tải đạt chuẩn khí thải Euro 4

Hino Motors Việt Nam ra mắt xe tải đạt chuẩn khí thải Euro 4

- Bước vào năm 2018, khi mà theo qui định của Chính phủ Việt Nam tất cả các loại xe tải động cơ diesel nhập khẩu và lắp ráp mới tại Việt Nam phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Ngày 12/10/2017, Công ty ô tô Hino Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi giới thiệu ra mắt các loại xe tải từ các dòng tải trọng nhẹ XZU650, XZU720, XZU730, các dòng tải trung FC, FG, và các dòng tải nặng FL, FM lắp động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Hino Motors Việt Nam ra mắt loạt xe tải thế hệ mới sử dụng động cơ Euro 4 (đạt tiêu chuẩn khí thải

- Dòng sản phẩm mới này của Hino được được cải tiến hoàn toàn từ động cơ, hộp số, trang thiết bị với loạt công nghệ tiên tiến thân thiện môi trường. Sự cải tiến lên tiêu chuẩn khí thải Euro 4 của Hino được áp dụng đồng loạt ở tất cả các dòng xe tải hạng nhẹ Hino XZU, Dutro, trung Hino FC, FG và tải nặng Hino FL.

- Động cơ tiêu chuẩn khí thải Euro 4 của Hino được áp dụng công nghệ rất tiên tiên áp dụng một loạt các kỹ thuật cao cấp như :

  • Common rain (hệ thống phun nhiên liệu điện tử): làm tăng hiệu quả phun cung cấp nhiên liệu cho buồng đốt với áp lực lên tới 160Mpa.
  • Hệ thống EGR (tuần hoàn khí xả): có tác dụng đốt tối đa nhiên liệu còn dư thừa trong khí xả
  • Hệ thống DOC (cảm biến, oxy hóa): có tác dụng làm oxy hóa các loại khí độc hại có trong khí thải như HC, CO.. thành các sản phẩm không độc hại như H2O, CO2..
  • Thế hệ xe tải Hino sở hữu động cơ phun dầu điện tử Common Rail Euro 4 giúp tối ưu công suất, thân thiện môi trường, tiết kiệm nhiên liệu và bền bỉ.

 

Khi dùng nhiên liệu tương thích, động cơ Euro 4 sẽ giảm thiểu lượng bụi than đến 97% và khí thải NOx& HC giảm 71% so với động cơ Euro 2.

- Đặc biệt, các dòng xe thuộc thế hệ mới còn được trang bị thêm tùy chọn bộ thiết bị an toàn gồm: Mobileye - hệ thống tránh va chạm và camera lùi, sử dụng công nghệ cảm biến thông minh thế hệ mới nhất. Khi có mối nguy sắp xảy ra, các tín hiệu báo động bằng hình ảnh và âm thanh sẽ cảnh báo tài xế giúp kịp thời xử lý, giảm nguy cơ tai nạn khi xe lưu thông trên đường.

- Ngoài những thay đổi chủ yếu trên, ở từng dòng xe tải HINO đều có thêm nhiều cải tiến, từ tính năng đến thiết kế, giúp tối ưu hóa mọi trải nghiệm của người dùng. Với những nâng cấp đó, giá bán của các dòng xe thế hệ mới tăng thêm từ 5-10%.

Xe tải Hino Euro 4

- Về vấn đề nhiên liệu cho dòng xe Euro 4, đại diện Hino Motors Việt Nam cho biết đã làm việc với các nhà cung cấp lớn ở Việt Nam để có thể đưa ra thị trường những loại nhiên liệu đáp ứng được tiêu chuẩn này. Hiện Petrolimex đã đưa ra thị trường loại dầu diesel tiêu chuẩn Euro 5.

Bình luận (0 Bình luận)

Để lại bình luận